Thứ Hai, 1 tháng 8, 2016

Dế Xiaomi Mi4i sản xuất tại Trung Quốc tự phát nổ

Đoạn phim về chiếc điện thoại Mi4i của thương hiệu Xiaomi bỗng nhiên phát nổ gây bốc cháy tại một văn phòng ở Ấn Độ được lan truyền trên internet.
TIN LIÊN QUAN
Xiaomi ra laptop giống hệt Macbook Air
Hàng triệu smartphone Xiaomi có giải pháp bị chèn mã độc
Xiaomi mua bằng sáng chế của Microsoft, mở rộng ảnh hưởng
Theo PhoneArena, cảnh quay cho thấy chiếc điện thoại của một người có tên Ajay Raj Negi đang đặt trên bàn làm việc bỗng nhiên phát nổ và sau đó gây cháy. Mặc dù mọi người dập tắt đám cháy nhưng chiếc điện thoại đã bị hỏng hoàn toàn và gây ra những vết cháy trên bàn làm việc cũng như các vật dụng xung quanh.
Trong tuyên bố chính thức từ Xiaomi liên quan đến vụ việc, công ty Trung Quốc nói rằng: “Đây là một vấn đề nghiêm trọng, chúng tôi đã và đang nghiên cứu vấn đề. Chúng tôi đã liên lạc với quý khách và sẽ thu hồi thiết bị trong tuần này để điều tra thêm. Trong khi chờ đợi, chúng tôi đã bồi bổ một điện thoại thay thế cho khách”.
Mặc dù điều đó cho thấy Xiaomi đã nhận một phần có nhiệm vụ trong vấn đề, nhưng giới chuyên gia đang chờ một câu trả lời rõ ràng về nguyên nhân của vụ nổ. Có vẻ như một sự cố nào đó đã khiến pin điện thoại bốc cháy.
Cháy nổ pin điện thoại di động đã trở thành vấn đề được quan tâm trong thời gian qua khi nhiều sự cố đã xảy ra khiến nạn nhân bị mất thính giác, thị giác hoặc thậm chí vài ngón tay khi đang còn trò chuyện hoặc duyệt internet trên smartphone.
Pin sạc lithium-ion đang là yếu tố thiết yếu của khá nhiều thiết bị công nghệ hiện đại. Hầu hết trong số chúng được thiết kế với cơ chế an toàn để làm biến mất tình trạng quá nhiệt, do một vài vấn đề như thường xuyên dùng liên tục, gây bốc cháy. Tuy nhiên, đôi khi cơ chế bảo vệ hoạt động sai lệch, và điều này có biện pháp gây ra việc pin tích tụ sức ép nội bộ trong một thời gian. Khi pin quá nóng và không thể hạ nhiệt đủ nhanh sẽ sản xuất ra một phản ứng dây chuyền theo cấp số nhân, và điều này gây pin bị bốc cháy.
Pin trong smartphone có khả năng quá nóng vì những lý do như tin dùng smartphone khi còn sạc. Trong thực tế, các nhàsinh sản smartphone khuyến cáo mọi người không được phép vừa sạc pin vừa thường xuyên sử dụng. Ngoài ra, thường xuyên sử dụng pin không chính hãng, sạc chất lượng kém, đặt máy ở dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào hoặc gần các nguồn nhiệt khác, cũng như sạc làm cho dài thêm… là những nguyên nhân khiến pin bị nóng.
Kiến Văn

Theo: http://dongtrunghathao.communitycollegesinwashington.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét