Chủ Nhật, 3 tháng 4, 2016

Dưa hỗ trợ phụ nữ khỏe và đẹp xinh xắn hàng ngày

Dưa là thực phẩm rất quen thuộc cho cuộc sống hàng ngày hằng ngày của mỗi người.Với phái yếu, dưa không chỉ là thực phẩm ngon miệng mà còn là mỹ phẩm tự nhiên.

 Trong nhiều loại dưa, dưa hấu, dưa gang, dưa leo phổ biến không chỉ là loại thức ăn dinh dưỡng, giúp giải nhiệt mà còn được dùng như loại mỹ phẩm làm đẹp đơn giản. BS Bùi Yên Trình, khoa Khám bệnh BV Chợ Rẫy TP.HCM tư vấn: Theo y học, dưa hấu bổ sung thêm chất bổ nhiều nước, đường, muối, chất hữu cơ, rất tốt đối với việc chữa cảm sốt, viêm họng, lở loét, cao huyết áp hay đái tháo đường. Đặc biệt, nước dưa có công dụng giải rượu hữu hiệu.

Tag: bo my pham han quoc cao cap

Dưa leo trong Đông y được coi là thuốc uống thanh nhiệt, giải độc. Khoa học hiện đại đã chứng minh, với các vitamin A, B, C, PP, chất xơ, ngoài có có trách nhiệm bổ sung chất bổ dưỡng chất quý hiếm, làm tăng sức đề kháng cho các bộ phân toàn bộ cơ thể, dưa leo còn làm mờ sự chuyển hóa của đường trong máu. Vị đắng trong vỏ dưa leo có công dụng dưỡng da, tẩy tế bào chết. Cácsản sinh từ dưa leo được ngành mỹ phẩm dùng trong nhiều loại như kem dưỡng ẩm, giảm nhăn, sữa rửa mặt. Dưa leo trong thức ăn rất “cơ động” và phong phú về thực đơn, làm gỏi, ăn sống, nấu canh, giải nhiệt.

Tham khảo thêm: bio marine collagen plus

Dưa leo và dưa hấu còn có nhiều công năng như: chữa lành các vết bỏng, chữa bệnh đau bụng đi ngoài hay cao huyết áp. Cũng như dưa leo, dưa hấu chứa nhiều nước, nhiều chất xơ và các vitamin nên là nguồn bồi bổ dinh dưỡng, giúp giảm căng thẳng, lo âu. Hai loại dưa này còn có công dụng giảm cân, chống béo phì.

Tương tự như dưa hấu và dưa leo, dưa bở cùng tính chất hàn, vị ngọt nên có tác dụng hạ nhiệt và trợ tiêu hóa. Bên cạnh đó, các phần thân lá, cuống và vỏ, hạt của các loài dưa trở thành một số bài thuốc dân gian đặc hiệu của y học cổ truyền như: thông khí, giải độc, hạ nhiệt, chữa bệnh phù thũng hay viêm thận, cao huyết áp.

Tag: bán viên uống collagen

Cùng họ có bầu với dưa còn có mướp đắng (khổ qua), bí đao vừa là thức ăn thông dụng vừa làm vị thuốc trong Đông y: mướp đắng được sấy khô dùng trong việc chữa bệnh tiểu đường, bí đao dùng cho việc giảm béo, tiêu mỡ.

Dưa có nhiều tác dụng, nhưng phụ nữ không nên lạm dụng. Những người bị lạnh bụng, rối loạn tiêu hóa liên tục, người suy thận, viêm dạ dày cũng nên dùng dưa kìm hãm.

Bạn nên lựa trái dưa cân đối, độ lớn và căng bóng vừa phải. Đối với dưa ăn tươi như dưa hấu và dưa leo, nên rửa sạch, cho vào ngăn lạnh để giảm độc tố trong những loại viên uống giữ gìn thực vật. Trừ dưa hấu, muốn tránh tính hàn của dưa, chị em có mẹo hay chế biến bằng cách nấu canh, hầm với thịt, cá, cho thêm gừng, gia vị có tính chất nóng (ớt, tiêu, tỏi) giúp bữa ăn phong phú hơn. Dưa có ưu điểm giải độc nhanh, phái yếu có giải pháp uống vài ly nước dưa hấu để giải bia rượu. Vì công dụng kích thích tiêu hóa và giải độc nhanh nên quý cô tránh ăn dưa khi bụng đang đói.

Nguồn: http://bonao.tulamdep.com.vn/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét