Thứ Sáu, 28 tháng 8, 2015

Nhiều thực phẩm làm giảm bệnh táo bón mà chúng mình nên biết

Nó khiến bạn vừa đau đớn lại vừa ngượng. Trước khi cần đến sự can thiệp của bác sĩ, hãy thử “kết bạn” với 5 loại thực phẩm sau để cải thiện chứng táo bón của chúng mình nhé.

1. Chuối chín

Chuối có vị ngọt, tính hàn, có công hiệu giải khát, nhuận phổi thông ruột. Những người luôn luôn bị nhiệt, khô miệng, đại tiện khó khăn rất tương thích ăn chuối. Tuy nhiên, người bị tỳ hư kiết lị thì nên tránh dùng. Chuối là loại quả giàu chất xơ thực vật, glucose, protein, vitamin và các khoáng chất. Các chuyên gia cho biết, những tác dụng trên cần phải dùng chuối chin mới thể hiện để công hiệu, còn chuối xanh có khả năng hình thành một vài công dụng phụ, vì chuối xanh có vị chat, có cách thức hiện diện táo bón.

Tham khảo thêm: gia ban vien sun ca map

2. Quả hồ đào (quả óc chó) 

Trong quả hồ đào có chứa protein, glucide, phốt pho, sắt, β-Carotene, vitamin B2… ngoài tác dụng nhuận tràng thông tiểu tiện, còn có hiệu nghiệm bổ thận, ấm phổi, hỗ trợ trị thận suy, hen suyễn, chân yếu, lưng đau, tiểu tiện nhiều lần, đại tiện khó khăn. Dùng quả hồ đào lâu dài rất tốt và không xẩy ra tác dụng phụ, nhất là với người lớn mắc chứng táo bón.

[tag2]

3. Bưởi, bưởi chùm (còn gọi là bưởi đắng)

Bạn nên uống một ly nước bưởi tươi vào buổi sáng hoặc ăn bưởi chùm sau bữa cơm trưa và chiều để có thể giúp thông việc đại tiện.

Ăn bưởi có công dụng giảm nhiệt và kích thích hoạt động của dạ dày, cải thiện dòng chảy của dịch tiêu hóa, giúp các bộ phân các bộ phân cơ thể tiêu hóa thức ăn tốt hơn, đồng thời kích thích đại tràng và các bộ phận khác của toàn bộ cơ thể, đào thải chứng táo bón xảy ra.

Bạn nên quan tâm: dầu cá omega 3 của mỹ

4. Gạo lứt

Gạo lứt giàu protein, tinh bột, vitamin B1, vitamin A, E, chất xơ, canxi, sắt và phốt pho… Trong đó, thành phần chất xơ phong phú sẽ giúp ngăn ngừa và điều trị kết quả tốt chứng táo bón.Chất xơ trong gạo lứt đỏ là một lọai hóa chất chống lại được bệnh ung thư và bảo quản các lớp tế bào thành bên trong của đại tràng, duy trì nhu động của đại tràng hoạt động bình thường, tránh được bệnh ung thư kết tràng (ruột già) và táo bón.

5. Táo

Trong táo có nhiều “nhựa táo” – là một loại chất xơ thực vật mang tính thủy dung. Chất này có công dụng bảo quản thành ruột, làm hoạt hóa một số vi khuẩn có hiệu quả bên trong ruột, điều chỉnh có có nhiệm vụ dạ dày. Do đó, táo có hiệu nghiệm trong việc làm sạch đường ruột, làm mờ táo bón.Ngoài ra, chất xơ trong táo cũng giúp việc đại tiện dễ dàng hơn.

Tham khảo thêm: thuoc giam can tot nhat hien nay

0 nhận xét:

Đăng nhận xét