Thứ Sáu, 31 tháng 7, 2015

Mười triệu hiện tượng hiện tượng tỏ bạn bị chứng dư đường

Bệnh tiểu đường (diabetes mellitus – DM) còn gọi là đái tháo đường hay bệnh dư đường. Bệnh này thuộc nhóm các bệnh chuyển hóa được đặc trưng bởi tăng đường máu mạn tính do hậu quả của sự thiếu hụt hoặc giảm hoạt động của insulin hoặc cả hai trong các bộ phân các bộ phân cơ thể người bệnh.

một căn bệnh có phương pháp từ từ đến gần hiện diện mà không hề có một sự cảnh báo trước nào. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Có một số dấu hiệu cảnh báo rõ ràng đối với căn bệnh tiểu đường hưng họ thường bỏ qua hoặc nhầm lẫn với những vấn đề khác.

Tiểu đường là một căn bệnh nghiêm trọng, việc cảm thấy các dấu hiệu này càng sớm càng tốt là rất quan trọng để giảm tối đa tối đa các vấn đề sức khỏe và các biến chứng phức nguy hiểm và phức tạp.

Đọc thêm: bệnh tiểu đường là gì

Dưới đây là một vài dấu hiệu của bệnh tiểu đường:

Tag: tinh dầu thông đỏ hàn quốc

- Mệt mỏi: Tiểu đường khiến chúng ta mệt mỏi do phải dậy đêm không ngừng nghỉ, và do các bộ phân cơ thể bạn nên vật lộn để bù lại lượng đường thiếu hụt. Khi đó chúng ta sẽ trở nên dễ nổi cáu.

- Tiểu nhiều, khát nhiều: Nếu đi tiểu liên tục – đặc biệt nếu bạn thường phải thức dậy giữa đêm để đi tiểu, đó có phương pháp hay là dấu hiệu của tiểu đường. Hai triệu chứng này luôn đi kèm với nhau, và là cách mà tất cả cơ thể chúng mình cố gắng để kiểm soát tình trạng đường trong máu tăng cao..

- Nhanh đói: Nếu bạn không tập thể dục nhiều hơn hoặc ăn ít, nhưng lại thấy được luôn luôn đói thì rất có cách thức là một dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường làm đối với glucose đọng lại các tế bào, cho nên toàn bộ cơ thể của chúng mình không thể chuyển đổi các thực phẩm chúng ta ăn thành năng lượng. Điều này, bỏ đói các tế bào và khiến bạn thường xuyên đói.

[tag2]

- Giảm cân không kiểm soát: Bạn có cách thức được vui mừng nhận ra chúng ta đã giảm được vài cân mà không cần phải cố gắng. Việc có quá nhiều đường trong máu cũng đẩy nhanh quá trình giảm cân – có thể từ 5 đến 10 cân trong khu vực khu vực vòng hai-3 tháng vì hoóc môn insulin không đưa được đường glucose vào trong tế bào – nơi nó sẽ được thường xuyên dùng làm năng lượng, vì thế hầu hết toàn bộ cơ thể nghĩ rằng nó đang “đói” và bắt đầu phá hủy các protein của một số bó cơ để làm nguyên liệu thay thế.

Tag: thuoc tieu duong

- Vết thương lâu lành: Nhiễm trùng, vết xước và các chỗ thâm tím không lành nhanh là một dấu hiệu điển hình khác của bệnh tiểu đường. Điều này xảy ra do các mạch máu bị hư hại bởi có quá nhiều glucose di chuyển trong các tĩnh mạch, động mạch. Nó khiến đối với máu khó lưu thông đến các vùng khác nhau của hầu hết các bộ phân cơ thể – một điều cần thiết để vá lành vết thương.

Tham khảo thêm: kem trắng da mặt tốt

- Bệnh về da: Da ngứa – có lẽ là kết quả của việc da bị khô hoặc tuần hoàn kém – thường là dấu hiệu của tiểu đường, cùng với các bệnh về da khác như thâm da (quanh cổ hoặc hõm nách). Những người có các dấu hiệu này chắc chắn đã có hiện tượng kháng insulin, dù đối với đường máu của họ có cơ hội chưa cao. Vì thế, khi thấy dấu hiệu này, bạn hãy chú ý đi kiểm tra đường máu

- Mờ mắt: Dư thừa glucose trong máu ảnh hưởng đến mắt vàchế tạo một loại đường tên là sorbitol gây cản trở tầm nhìn của chúng mình.

- Nhiễm nấm: Tiểu đường khiến đối với toàn bộ cơ thể rất nhạy cảm với các viêm nhiễm, phổ biến là nấm candida và một vài loại nấm khác. Nấm và vi khuẩn đều sinh sôi mạnh trong môi trường giàu đường. Đặc biệt, phái yếu cần cảnh giác khi nhiễm nấm candida âm đạo không ngừng nghỉ, bởi đó có mẹo hay là dấu hiệu chúng mình bị tiểu đường.

- Dễ bị cảm lạnh và cúm: Các hệ thống miễn dịch suy yếu làm cho vết cắt và vết bầm tím lâu lành cũng có mẹo hay làm đối với chúng ta dễ bị tổn thương và dễ bị cảm lạnh và cúm.

- Ngứa ran hoặc đau ở bàn chân hoặc bàn tay: Đây là dấu hiệu của bệnh lý thần kinh ngoại vi, một điều kiện tạo ra bởi tổn thương dây thần kinh của bạn. Không ai biết chính xác lý do tại sao bệnh tiểu đường tạo ra bệnh lý thần kinh, hoặc đối với dù đó là kết quả của quá nhiều đường, dư thừa insulin, hoặc một sửa đổi chuyển hóa.

Muốn kiểm tra tiểu đường, chúng ta cần làm vài xét nghiệm, trong đó có xét nghiệm đường máu vào buổi sáng khi chưa ăn gì. Nếu đường máu vượt quá 126 mg/dL trong hai lần, nghĩa là bạn đã bị tiểu đường. Nếu từ 100 đến 125 mg/dL, chúng ta bị xem là tiền tiểu đường. Nhỏ hơn 99mg/dL là bình thường.

Lưu ý: Khi chúng ta có một vài biểu hiện trên, bạn hãy quan tâm đến bác sĩ kiểm tra và tiến hành xét nghiệm để có hướng điều trị kịp thời.

Tag: thuoc uong bo sung canxi

0 nhận xét:

Đăng nhận xét